0962.09.44.00

List

Phương pháp bảo quản phản gỗ cẩm lai cực hay cho người tiêu dùngGỗ cẩm lai là loại gỗ rất quý, giá trị của gỗ trên thị trường cũng cao nên những đồ nội thất bằng gỗ cẩm lai luôn là những món đồ gỗ cao cấp được săn lùng nhiều trên thị trường. Mặc dù đây là loại gỗ quý nhung cũng cần phải có cách bảo quản gỗ cẩm lai thích hợp mới có thể bảo quản gỗ lâu bền được. Dưới đây là một số phương pháp bảo quản gỗ cẩm lai mà Gỗ Việt chúng tôi tư vấn tới người tiêu dùng.

 


Gỗ cẩm lai là gì
Gỗ cẩm lai là một trong những loại gỗ quý được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Gỗ cẩm lai  là loại gỗ quý được khai thác làm nguyên liệu cho các sản phẩm gỗ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của những người yêu thích gỗ. Gỗ cẩm lai có màu nâu hồng, vân đen, thớ gỗ cực kỳ mịn và gỗ rất cứng, giòn và rất dễ gia công, mặt cắt của gỗ tương đối nhắn và dễ đánh bóng, khả năng ăn véc ni cao nên rất được ưa chuộng trong chế tạo gồ nội thất gỗ cao cấp.
Phương pháp bảo quản phản gỗ cẩm lai cực hay cho người tiêu dùng
Phòng chống nhiệt độ và mặt trời
Để bảo vệ các vật liệu làm bằng gỗ cẩm lai khách hàng cần chú ý tránh để gỗ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và không đặt gỗ ở nơi có nhiệt độ cao. Thông thường những tia cực tím chính là nguyên nhân chính làm cho đồ gỗ dễ bị bong lớp vec ni hoặc làm gỗ nhanh xỉn màu hơn.
Để phòng chống nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời thì bạn cần tránh không để gỗ tại nơi có ánh nắng và không đặ gỗ nơi có nhiệt độ cao, có sức nóng lớn để không làm gỗ bị co lại. Nếu đặt gỗ ở nơi có nhiệt độ cao rất có thể làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của gỗ cẩm lai.

 


Lời khuyên cho khách hàng trong mùa hè là cần chú ý giữ độ ẩm trên 50% trong phòng chứa đồ gỗ để bảo quản gỗ tốt nhất.
Phương pháp bảo quản phản gỗ cẩm lai cực hay cho người tiêu dùng
Chống côn trùng cho gỗ cẩm lai
Để đồ gỗ luôn bóng đẹp thì người sử dụng cũng cần có biện pháp phòng chống côn trùng cho gỗ cẩm lai hiệu quả, đặc biệt là phòng chống mối mọt làm hỏng gỗ.
Muốn phòng chống côn trùng cho gỗ thì trước khi sử dụng gỗ phải được phơi thật khô, bào thật nhẵn. Với những gia đình dùng gỗ cẩm lai để làm cột hay kèo nhà thì nên bôi lên gỗ một lớp dầu nhớt cũ hoặc phải ngâm gỗ dưới nước ao vài tháng trước khi gia công để đảm bảo giữ tuổi thọ của gỗ lâu nhất.
Phương pháp bảo quản phản gỗ cẩm lai cực hay cho người tiêu dùng
Trong trường hợp bạn thấy gỗ có những nốt rỗ lấm tấm hoặc bị đuc lỗ tức là gỗ đã bị mọt xén tóc xâm nhập vào trong, lúc này bạn nên lấy bút lông chống côn trùng để ấn vào trong lỗ mọt hay lấy thuốc sâu dạng lỏng hoặc bột hòa với chút nước rồi xịt lên đồ gỗ sau đó lau sạch là được.
Ngoài ra nếu như bạn muốn phòng tránh côn trùng vào bảo vệ đồ gỗ tốt nhất thì bạn nên cho vào trong đồ gỗ một chút hoa tiêu phòng chuột gián hãy một viên long não phòng kiến và mối mọt là tốt nhất.
Đối với đồ gỗ khi được sử dụng lâu cũng thường xuất hiện hiện tượng ẩm mốc, lúc này bạn cũng cần dùng tới những sản phẩm diệt nấm mốc nhằm bảo quản đồ gỗ hiệu quả và lâu bền nhất.
Cách phòng chống ẩm ướt cho đồ gỗ
Riêng với đồ gỗ thường là những vật dụng cực kỳ kỵ với nước và không gian ẩm ướt, những môi trường ẩm ướt thường làm gỗ rất dễ nở và và làm tăng cường môi trường hoạt động cho các loại côn trùng phá hoại gỗ phát triển.
Để bảo đảm giữ gỗ bền vững và có tuổi thọ lâu hơn thì khi dùng những sản phẩm gỗ bạn cũng cần để đồ gỗ tại những nơi thoáng mát, khô ráo, có thể rắc một chút vôi bột vào bên trong để  chống ẩm và bảo vệ tuổi thọ của gỗ tốt nhất.

Lọc sản phẩm

adv

Tin tức mới nhất

Sale